Nem rán chay
Nem rán chay là một món ăn được nhiều người ưa thích, không chỉ dành những người ăn chay mà nem rán chay còn sử dụng trong các bữa ăn gia đình hàng ngày.
Nguyên liệu món nem rán chay
- Khoai tây 50g
- Miến 50g
- Cà rốt 30g
- Cà chua 100g
- Su hào 50g
- Đậu phụ 200g
- Bánh đa nem 30 cái
- Mộc nhĩ 20g
- Dầu thực vật 300g
- Nấm hương 30g
- Rau răm.
- Muối, mì chính, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Cà rốt, khoai tây, su hào gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Nấm hương, mộc nhĩ: ngâm rửa sạch, thái chỉ.
Rau răm: rửa sạch, thái chỉ.
Cà chua: rửa sạch, bổ đôi, vẩy bỏ hột, thái mỏng.
Miến: ngâm nưóc, cắt khúc ngắn.
Đậu phụ: chia ba, lấy một phần lạng mỏng, rán vàng, thái chỉ. Hai phần kia để sống băm nhỏ.
Trộn lẫn cà rốt, khoai tây, su hào, mộc nhĩ, nấm hương, cà chua, rau răm, miến, đậu phụ rán, mì chính, muối để làm nhân. Đun dầu nóng già, bỏ nhân vào xào qua, rắc thêm hạt tiêu, trộn đều, trút đậu phụ băm vào xào lẫn, xúc ra.
Bánh đa không nhúng nước, trải rộng, cho nhân lên trên, cuộn lại:
Đổ nhiều dầu vào chảo, đun nóng già, thả nem vào rán vàng, giòn; vớt ra, bày vào đĩa, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan
Nêm có màu vàng rơm, quấn đều, chắc, không vỡ nát. Nem giòn, vị ngọt, vừa ăn.